Theo phong thủy cóc Thiềm Thừ là vật phẩm sau Tỳ Hưu, là linh vật số 2 có tác dụng mang lại tài lộc, an lành, thịnh vượng đến cho gia chủ. Tượng thiềm thừ thường được đặt trong cửa hàng, gian phòng khách, trong công ty. Đó chính là lí do bạn thấy Thiềm Thừ trong các cửa hàng kinh doanh, các công ty, cả phòng khách của nhiều gia đình. Vậy Cóc Thiềm Thư là gì? Ý nghĩa và cách đặt Ông Thiềm Thưra sao? Giá tạc tượng thiềm thừ cóc 3 chân bao nhiêu là hợp lý?Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cóc Thiềm Thư là gì? Nguồn gốc ra đời của Cóc Ba Chân

Cóc thiềm thừ hay tên gọi khác là con cóc ngậm tiền. Một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng hiện nay.
Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ. ý nghĩa cóc đại diện cho tiền tài. Ngoài ra cóc đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng Nghi trên đầu, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ.
Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục để không làm hại nhân gian như trước. Lúc bị hàng phục, nó bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài).

Ý nghĩa cóc 3 chân ngậm đồng tiền trong phong thủy

-THIỀM THỪ được xem là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, là linh vật để chiêu tài hút lộc, chuyển hung hóa cát trong vật phẩm phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.
-Chẳng những chiêu tài lộc mà nó còn giúp gia chủ ngăn chặn sự thất thoát về tiền bạc
-Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào?

Tượng Thiềm Thừ đặc biệt là các mẫu tượng gỗ Thiềm Thừ không có kiêng kị gì. Đây là 1 mẫu tượng phong thủy đặc biệt tốt lành. Chính vì vậy, bất cứ ai, bất cứ tuổi nào, mệnh nào đều có thể rước về 1 bức tượng gỗ Thiềm Thừ phong thủy để cầu sự tài lộc, may mắn cho mình.
Chúng ta có thể dựa theo mệnh ngũ hành để chọn màu sắc thích hợp:
Người mệnh Thổ nên chọn mua cóc phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.Nên tránh chọn màu xanh lục nhé.
Người mệnh Kim nên chọn thiềm thừ màu trắng, vàng, nâu đất. Tránh mua màu đỏ, hồng, tím đó là màu tương khắc.
Người mệnh Hỏa nên chọn mua cóc phong thủy bằng đá màu hồng, đỏ, tím, xanh lục. Tránh mua màu xanh nước, đen vì đây là 2 màu tương khắc

Người mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh cho thiềm thừ đó là xanh nước biển, đen và xanh lục. Tránh chọn màu trắng, xám,ghi, đó là những màu không mang lại tốt lành cho chủ nhân.
Người mệnh Thủy nên chọn cóc đá ngậm tiền màu trắng, đen, xanh nước đó là những màu tương sinh tương hợp. Tránh chọn màu vàng, nâu đất cho người mệnh này nhé.

Thiềm thừ đặt ở đâu? ông thiềm thừ quay hướng nào?

-Đặt cóc thiềm thừ có thể đặt nhiều nơi trong nhà nhưng tốt nhất vẫn là đặt Cóc Thiềm Thừ gần lối vào nhà – góc đối diện chéo cửa chính: trên bàn làm việc , phòng khách ,quầy thu ngân … đầu cóc hướng vào nhà .
-Có thể đặt cóc ở phía dưới nhà hoặc dưới gầm bàn.
-Nếu có bàn thờ thần tài, thổ công thì nên đặt thiềm thừ bằng đồng cạnh bàn thờ với hướng đầu quay vào trong với ý nghĩa mang tài lộc vào nhà

Cách khai quang ông thiềm thừ

Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về) cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu .Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.
Theo phong tục ,làm lễ khai quang cho cóc ngậm tiền cần làm theo những bước sau:
Bước 1:.Chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.
Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.
Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.
Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.
Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ
Bước 6: Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.
Lưu ý: Thiềm Thừ sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra

Các chất liệu làm cóc 3 chân ngậm đồng tiền

Thiềm thừ bằng đồng cổ: Thiềm thừ thường là bằng đồng vàng hay còn gọi gọi là cóc vàng, cóc ba chân, Thiềm Thừ đồng cổ phong thủy vì Thiềm Thừ đồng được cho là hút được vượng khí tốt hơn thiềm thừ bằng gỗ, bằng sứ.Tuy nhiên có mức bán ra khá cao.
– Thiềm thừ gỗ xá xị: Không giống như nhiều mẫu tượng khác,Thiềm Thừ gỗ xá xị nhấn mạnh đến vẻ đẹp từ chất gỗ. Toàn bộ bức tượng là một màu nâu trầm pha xám nhạt của gỗ gù hương. Tượng thực sự đẹp lặng lẽ, thâm trầm đúng như phong cách của loài cóc Thiềm Thừ.
– Thiềm thừ bằng đá: Thiềm thừ được làm bằng các loại đá tự nhiên, nguyên khối hoặc ngọc là tốt nhất. Đây là những loại đá tự nhiên được tích tụ linh khí hàng ngàn năm dưới lòng đất. Vì thế nó mang những tinh hoa của đất trời. Vì thế khi trưng bày, tượng sẽ phát ra nguồn khi mạnh mẽ giúp xua đuổi khí xấu, hút vượng khí sinh tài lộc. Ngoài ra n còn có độ bền theo thời gian, mức giá thành bán ra cũng nằm ở mức vừa phải
– Thiềm thừ ngọc: tùy theo từng loại ngọc mà thiềm thừ có mứa giá khác nhau . tuy nhiên thì đều có mức giá cao và khối lượng nhỏ . thích hợp làm trang sức hoặc vật phẩm phong thùy trang trí nhỏ

Những kiêng kỵ cần tránh khi sử dụng Cóc Thiềm Thừ

-Kiêng kỵ đặt Cóc Thiềm Thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.
đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.Không nên tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.
-Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp. Không nên đặt quá 9 con Cóc trong nhà.
-Thiềm Thừ tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.

Địa chỉ bán cóc thiềm thừ bằng đá chất lượng

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua Thiềm Thừ có chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt với mức giá thành bán ra hợp lý thì hãy đến với Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Tại đây, chuyên cung cấp các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu đá khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Chính vì vậy, các bạn khá dễ dàng chọn lựa những sản phẩm yêu thích nhất
Thành Đô – Địa chỉ mua cóc ngậm vàng bằng đá chất lượng

Hotline: 0904 69 79 99
Email: thanhnv@danagold.vn
Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.

Vì sao nên mua cóc 3 chân ngậm tiền bằng đá tại Thành Đô?

Bởi vì:
-Những sản phẩm được làm từ đá tự nhiên đẹp, tinh tế trong từng đường nét. Có thể nhận định, mọi thiết kế sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khách hàng đưa ra.
-Mức giá ưu đãi nhất dành cho khách hang, song hành cùng những chương trình khuyến mãi trong năm
-Được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo .
– Hỗ trợ ship tận nơi bảo hành nếu sản phẩm lỗi .

Giá thiềm thừ 3 chân đá tại Thành Đô bao nhiêu?

Giá tạc tượng thiềm thừ cóc 3 chân hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng. Điều này cũng rất dễ hiểu. Không có mức giá cố định, mức giá chung cho tượng phong thủy này bởi giá cả của nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố: chất lượng, mẫu mã, kích thước, số lượng họa tiết, hoa văn,… Nếu các bạn muốn biết mức giá cụ thể thì hãy liên hệ đến địa chỉ: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ ĐÀ NẴNG. Đội ngũ điêu khắc có tay nghề lâu năm , sẽ đưa đến cho bạn những sản phẩm ưng ý nhất với chất lượng và giá cả phải chăng , hợp lý.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.