Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu “nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở vị trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người. Nói rộng hơn là ảnh hưởng đến cả một gia đình. Dù vẫn còn vẻ huyền bí , vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể chúng ta. Mà trong đó không thể không nhắc đến chính là Tượng phong thủy – vật phẩm phong thủy được hầu hết các gia đình lựa chọn bày trí cũng như thờ cúng trong nhà.

Tượng phong thủy là gì?

Là những sản phẩm điêu khắc nhiều hình dạng như các linh vật : rồng , phụng , hổ , ngựa,… hay là các vị thần trong tín nghưỡng tôn giáo . Những bức tượng này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau :đá , đồng , vàng , ngọc , sứ ,…được chạm khắc tinh xảo, hoa văn độc đáo, chạm trổ tỉ mỉ , tạo nên thần khí của một bức tượng. Đó là giá trị tinh thần mà dù có bao nhiêu tiền thì bạn cũng khó có thể mua được.. Kết hợp cùng với việc trưng bày. Đúng theo quy luật của âm dương ngũ hành và nhất là thuật phong thuỷ. Có thể đem đến hiệu quả phong thủy bài trừ khí xấu , đem lại vận may cho gia chủ .

Tượng phong thủy có những tác dụng nào?

Theo quan niệm dân gian về phong thủy, việc bài trí tượng phong thủy trong nhà ở, bàn làm việc, trên ô tô,….vừa trang trí vừa mục đích muốn chuyển hóa năng lượng như may mắn, tài lộc, tiền tại, công việc hanh thông,….cho mình.
Vì thế dựa trên tuổi tác, mục đích sử dụng, lựa chọn kích thước tượng. Nơi bày trí, màu sắc sao cho hợp lý nhất. Đặt tượng ở mỗi vị trí khác nhau thì sẽ đem lại những ý nghĩa phong thủy khác . các bức tượng phong thủy không những giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn nhiều. Mà còn mang tới tài lộc, sức khỏe tốt và sự nghiệp thăng tiến. và ngược lại nếu bày trí không đúng thì cũng có khả năng gây phản tác dụng đem lại điềm xấu cho gia chủ . vì vậy trước khi muốn bày trí vật phẩm phong thủy gia chủ nên cân nhắc và tìm hiểu rõ ràng .

Có nên bày trí tượng phong thủy trong nhà không?

Phong thủy thường có ý nghĩa cát tường giúp đón lành, tránh dữ. Chính vì vậy, các bạn nên bày trí tượng phong thủy trong nhà. Một khi lựa chọn vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ góp phần giúp cho gia chủ và những thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt, ngập tràn niềm hạnh phúc.

Có những loại tượng phong thủy nào?

Trong thế giới tượng phong thủy , có vô số nhánh tượng khác nhau , như tượng linh vật , tượng các vị thần , phật hay tượng cây cỏ linh thiên , dưới đây đá mỹ nghê thành đô sẽ đưa ra vài loại tượng phong thủy khác nhau để các bạn tham khảo

Tượng thần Phật

– Tượng Phật Thích Ca:
Việc thờ tượng Phật Thích Ca sẽ mang tới sự bình an cho gia đình người thờ phụng. Bên cạnh đó, khi nhìn vào tượng Đức Phật Thích Ca, con người sẽ có thể theo dõi tấm gương ngời sáng cho mỗi chúng ta noi theo.
– Tượng Phật A Di Đà:
Tượng Phật A Di Đà giúp cho chúng sanh khi chìm đắm trong bể khổ có thể vực dậy, cứu khổ cứu nạn.
– Tượng Phật Di Lặc:
Đức Phật Di Lặc trong truyền thuyết Phật giáo là vị Phật của tương lai thuộc cõi Ta Bà. Hiện nay, vị Bồ Tát này đã trú ngụ ở trong thiên đàng Tusita. Ngài là người sẽ xuống thế giới của chúng ta, hỗ trợ Đức Phật Thích Ca giảng pháp để giúp con người thoát khỏi bể khổ
-Tượng Phật Quan Âm:
Tượng Quan Thế m Bồ Tát đã xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau để phổ độ chúng sinh. Đặc biệt khi dân gặp những nạn lửa, nạn nước, quỷ dữ hay đao kiếm. Ngoài ra, những người phụ nữ không có còn còn cầu Phật Bà Quân m để ban phước cho mình.
– Tượng Tây Phương Tam Thánh:
Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh là một trong những bộ tượng được nhiều Phật tử tôn thờ. Đây đều là những vị Đức Phật, Bồ Tát thuộc hàng chí tôn sẽ giúp nhân loại tìm ra con đường sáng lạng giải thoát chúng sinh khỏi bể khổ.
– Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát:
Bồ Tát Địa Tạng Vương không chỉ cứu độ cho chúng sinh trong địa ngục, Ngài còn cứu độ những chúng sanh tâm làm hiển lộ bản chất. Chính vì vậy, việc kính thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát là để học theo đạo hạnh nguyện của Ngài.
– Tượng Đạt Ma Sư Tổ:
Được biết đến là vị tổ thứ 28 và cuối cùng của thiền tông Ấn Độ và là vị Sư tổ của thiền tông Trung Hoa. Tượng đạt ma mang tới sức khỏe, giúp con người có được sự nhanh nhẹn, mà còn tốt cho trí lực, học được đức tính của bậc quân tử

Tượng con vật phong thủy

– Tượng trâu phong thủy:
Trâu là một loại vật rất linh thiêng. Khi trưng bày tượng ở trong nhà sẽ hỗ trợ cho công việc làm ăn mang đến nhiều tại lộc và may mắn.
– Tượng gà phong thủy:
Gà đại diện cho loài chim có thể xua đuổi thú dữ và chống lại tà ma. Nó lần đầu tiên xuất hiện dưới triều đại của Hoàng đế Nghiêu, nơi những con hổ ăn thịt người và những linh hồn mê hoặc sẽ ám ảnh các khu rừng. Gà được đưa lên làm hoàng đế như một phương tiện để bảo vệ các công dân của mình.
– Tượng hổ phong thủy:
Hổ là biểu tượng cho sự uy quyền, sức mạnh. Đồng thời, chúng còn tượng trưng cho sự nghiệp, công danh, sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh,… Loài vật này được dùng để tiếp khí cho cát tinh Lục Bạch, Bát Bạch.
– Tượng voi phong thủy:
Voi là loài vật mang sức mạnh , biểu trưng cho sự cững chắc , mạnh mẽ .khi trưng bày tượng voi sẽ mang đến sự may mắn, sự bảo vệ và sức mạnh cho gia đình.
– Tượng rồng phong thủy:
Rồng là một trong những con vật chính (hay con vật thần thoại) trong phong thủy. Nó là một trong bốn con vật thiên thể và theo truyền thống là biểu tượng của hoàng đế. Nó cũng là hình ảnh ẩn dụ về một nam nhân mạnh mẽ và quyền lực.
– Tượng tỳ hưu phong thủy:
Tỳ Hưu được biết đến là một loài linh vật được ví như sư tử có cánh. Đặc điểm của chúng là không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc nên chúng tượng trưng cho sự tích lũy của cải.

Ngoài ra còn có các laoij tượng vật phong thủy khác như Lư hương, Đèn đá, Bàn thờ, Bàn thờ Ông Địa Thần Tài, Bình hoa – Bình bông, Đĩa trái cây – Cổ bồng, Sen đá, Hủ cốt, Phù điêu – Non bộ,..

Tượng phong thủy theo chất liệu

– Tượng gỗ phong thủy:
Chất liệu gỗ mang đến nét đẹp sang trọng, tinh tế trong từng đường nét.nếu kết hợp cùng các loại gỗ quý trăm năm sẽ càng nâng cao giá trị phong thủy Tuy nhiên, xét về độ bền thì chúng dễ bị mối mọt phá hủy hay gặp hiện tượng nấm mốc khi trưng bày ở những khu vực ẩm ướt.
– Tượng bằng đồng:
Mang nét đẹp cổ kính, tôn nghiêm có độ bền theo năm tháng. Nhưng mức giá thành bán ra so với những chất liệu khác thì khá là đắt.
– Tượng bằng gốm sứ:
Chất liệu gốm sứ mang đến nét đẹp sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, chúng cần trưng bày một cách cẩn thận bởi vì nó rất dễ vỡ.
– Tượng đá phong thủy các loại:
Chất liệu được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Những sản phẩm được làm từ đá được điêu khắc tỉ mẩn, đẹp mắt. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có độ bền theo năm tháng, cũng như có mức giá thành bán ra tương đối rẻ so với những chất liệu khác.

Nên bố trí tượng phong thủy ở đâu?

Thuật phong thủy thiên biến vạn hóa vì vậy tượng phong thủy mỗi loại đều có nhiều cách bài trí khác nhau . mỗi cách bài trí lại đem đến hiệu quả khác nhau .
-Có thể đặt tượng ở trong nhà , bàn làm việc , phòng ngủ .
-Những tượng lớn có thể đặt canh cổng hoặc trưng bày ngoài trời như sân công ty , công viên
-Những bưc tượng tôn giáo thì đặt trong chùa đình miếu ,…
-Hoặc cũng có thể làm trang sức như nhẫn , vòng tay , vòng cổ ,…

Những lưu ý khi bố trí tượng phong thủy trong nhà?

Nên dựa theo vận niên hoặc bác tự để lựa chọn tượng phong thủy phù hợp cũng như bố trí tượng theo đúng những quy tắc phong thủy , tránh phạm úy gây phản tác dụng
-Trước khi đem tượng trưng bày thì các bạn cần làm lễ cầu an cho tượng. Đây là một nghi thức không bắt buộc, nhưng nếu các bạn thực hiện sẽ thúc đẩy vận may đến nhanh hơn.
-Các bạn cần xác định ngày, giờ thích hợp để đặt tượng phong thủy vào nhà.
-Không gian đặt tượng phong thủy luôn được vệ sinh sạch sẽ, không để các vật khác đè lên tượng, không gian thong thoáng trash nơi u ám ẩm thấp , như phòng vệ sinh , phòng bếp
– Các bạn cần vệ sinh tượng phong thủy thường xuyên để có thể phát huy hết những giá trị phong thủy.

Vì sao nên làm tượng đá phong thủy tại Thành Đô?

Với việc thỉnh tượng tại Đá mỹ nghệ Thành Đô, các bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau:
– Nghệ nhân tài năng, giàu kinh nghiệm chế tác.
– Hỗ trợ vận chuyển toàn cầu, tư vấn tận tình.
– Cơ sở sẽ tự tạo mẫu và thực hiện trên nguyện vọng của khách hàng. Do đó, những sản phẩm ở đây đa dạng mẫu mã, kích thước và chất liệu đá.
– Chất lượng sản phẩm đảm bảo giá trị rất cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Những sản phẩm giàu tính thẩm mỹ và được đánh giá rất cao về dung mạo, thần thái của các thần phật.

Báo giá tượng đá phong thủy tại Thành Đô mới nhất?

Như các bạn biết , mức giá thành sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chất liệu điêu khắc, kích thước của tượng, khoảng cách vận chuyển,… Chính vì vậy, dựa vào yêu cầu của khách hàng mà giá của các sản phẩm bên thành đô sẽ có sự chênh lệch khác nhau . dao động từ vài trăm đến vài chục triệu .
Tuy nhiên, Thành Đô sở hữu nguồn nhân công và nguồn nguyên liệu tại chỗ không thông qua bất kỳ một khâu trung gian nào nên mức giá đến tay khách hàng sẽ là mức giá rất ưu đãi. Do đó, các bạn hoàn an tâm về vấn đề giá thành.
Như vậy, nếu các bạn có nhu cầu mua tượng đá Cá Chép Hóa Rồng nói riêng và các vật phẩm từ đá nói chung thì hãy liên hệ đến địa chỉ: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ ĐÀ NẴNG
Hotline: 0904 69 79 99
Email: thanhnv@danagold.vn
Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.