Hiển thị kết quả duy nhất

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc tuyệt đối. Tượng Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh mập mạp, bụng bự và miệng cười toe toét…Tượng Di Lặc được trưng bày rộng rãi ở chùa chiền, nơi thờ cúng, nhà ở, văn phòng hay còn đặt tượng Phật Di Lặc để xe ô tô… Ngoài ra, hình ảnh Phật Di Lặc cũng thường xuất hiện trong tranh treo tường, phong bì lì xì ngày tết… Hãy cùng đá mỹ nghệ Thành Đô tìm hiểu về hình ảnh tượng Phật Di Lặc qua bài viết sau.

Tuong Phat Di Lac bang da dep nhat
Tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp nhất

Phật Di Lặc ra đời như thế nào?

Theo Kinh Phật

Đức Phật Di Lặc sẽ thành Phật trong thế giới chúng ta liền sau Đức Phật Thích Ca. Ngài đã cùng Đức Thích Ca phát tâm tu hành Vô Lượng vô số kiếp về trước, khi Đức Phật Đại Thông Trí Thắng ra đời.

Vì lòng chuộng hư danh chưa sạch, Đức Phật Di Lặc thường ưa qua lại với các nhà quý phái đường tu hành có phần giải đãi. Về sau Ngài nhờ Đức Thích Ca dạy pháp nên diệt trừ được và chứng được duy thức tánh. Ngài tu hành trong phép duy thức nhiều đời nhiều kiếp chứng được Vô Thượng diệu viện thức tâm tam muội. Nhận thấy thập phương chư Phật, vô lượng chúng sanh, toàn thể pháp giới không hai không khác. Vì vậy, nên Ngài được thọ ký thành Phật.

Khi Đức Thích Ca ra đời, Ngài hiện thân trong nhà một vị Bà La Môn ở Nam Thiên Trúc. A Dật Đa là họ của Ngài, nghĩa là “không chi hơn”. Tên của Ngài là Di Lặc nghĩa là Từ Thị hay Từ Tôn.

Theo truyền thuyết xa xưa

Thời quá khứ, Ngài làm một ông Tiên tên là Nhất Thế Trí Quang.  Ngài một Đức Phật chỉ dạy đặng Từ Tâm Tam Muội. Từ đó cho đến khi thành Phật, ngài thường dùng danh hiệu Di Lặc.

Theo Kinh Di Lặc Thượng Sanh

Vào ngày rằm tháng 2 sau 12 năm thuyết kính, Ngài Di Lặc sẽ kiết già tại chổ bản sanh của Ngài. Thân Ngài vàng chói đỏ rực như trăm ngàn mặt trời. Trong hào quang của Ngài có những chữ “Thủ Lăng Nghiêm Tam Muôi, Bát Nhã Ba La Mật”. Ngài nhập diệt rồi hóa sanh trên hoa sen Sư tủ tọa đền ma ni thất bảo ở cung trời Đâu Suất. Xá lị của Ngài như tượng đúc bằng vàng không lay, không chuyển, chư thiên đến xây bửu tháp đặng cúng dường xá lỵ ấy.

Sự tích về hóa thân của Đức Phật Di Lặc

Đức Di Lặc ở cung Đâu Suất nội viện mãi đến đời Vua Chuyển Luân Thánh Vương tên là Nhương Khư. Ngài mới hiện sanh trong nhà một vị Đại Bà La Môn tên là Diệu Phạm. Đến khi trưởng thành Ngài quan sát ngũ dục thế gian làm cho chúng sanh chìm đắm trong vòng sanh tử. Ngài lấy làm thương xót nên mới xuất gia học đạo. Ngồi dưới cây Bồ Đề long hoa và liền trong ngày xuất gia. Ngài chứng bậc Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác. Ngài lấy bộ duy thức lấy tên là Du Dà Sư địa luận và độ cho vô số người chứng quả La Hán.

Sở dĩ Ngài chưa chánh thức giáng sanh ở cõi Ta Ba này là vì số kiếp chưa đến. Tuy vậy, Ngài cũng thường hóa thân trong mười phương thế giới để thuyết pháp độ sanh.

2 hóa thân của Đức Phật Di Lặc

Thuở xưa, có một lần Ngài ứng tích tại Song Lâm thì tên của Ngài là Phó Đại Sĩ. Và lần Ngài hóa thân ở Nhạc Lâm thì hiệu là Bố Đại Hòa Thượng. Trong hai lần chuyển sanh ấy, Ngài đã dùng phương tiện, quyền xảo, hay lời vi diệu pháp âm. Điều này đã làm cho người đời tỉnh giấc cô miên quay đầu chánh giáo.

Người đương thời gọi Ngài là Bố Đại Hòa Thượng. Vì khi Ngài ứng tích ở Châu Ninh, thuộc nước Lương, đời Ngũ Quý, Ngài có thân hình khác hơn người thế tục. Trán Ngài nhăn, bụng lớn, người mập mạp và thường hay mang theo cái túi vải. Nên từ đó Phật Di Lặc mới có danh hiệu Bố Đại Hòa Thượng.

Ngài hay khôi hài và chổ ăn năm không nhất định chỉ thấy thỉnh thoảng Ngài về trú tại chùa Nhạc Lâm. Lúc đi đâu Ngài thường cầm tích trượng, mang túi vải và 18 đứa con nít nhỏ. Mấy đứa nhỏ thường đeo đuổi một bên mà giễu cợt làm cho Ngài tức cười mãi mãi. Thường thường Ngài vào chốn thôn quê hễ ai cho vật gì thì Ngài ăn, hễ còn dư thì bỏ vào túi vải. Phật Di Lặc luôn luôn có những cử chỉ siêu phàm mà người đời mê muội cho đó là sự điên rồ.

Phật Di Lặc đi đến đâu tranh nhau mà chặn đón, níu kéo. Đặng mời Ngài vào nhà, chớ không thể đi luôn. Vì đó mà trong bất cứ nhà nào, quán nào Phật Di Lặc cũng tự do lui tới, không ai có ý nhàm chán. Vì Ngài vào đâu, đem sự thịnh vượng vui vẻ cho họ đến đó.

Khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc

Từ đó người ta lấy hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng lúc nào cũng cười, thần thái lúc nào cũng tự tại, an vui của Bố Đại Hòa Thượng làm hình tượng của Đức Phật Di Lặc.

Qua một thời gian, trong nhân gian hay đồng hóa Đức Phật Di Lặc với thần tài. Nên trong khi tạo hình Ngài qua các bức vẽ hay những pho tượng Di Lặc, người ta thường cho thêm thỏi vàng trên tay của Ngài. Hay những hình tượng về Ngài khác như Phật Di Lặc Ngũ Phúc, Phật Di Lặc ngồi gốc tùng, Phật Di Lặc chúc phúc hay Phật Di Lặc kéo bao tiền…

Và cũng vì sự vui tươi, an nhiên, tự tại và sự thân thiện của Ngài nên nhân gian yêu thương thay vì gọi Người là Phật Di Lặc mà xưng với Ngài là Ông Di Lặc.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

Hình ảnh Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo cũng như trong dân gian. Về tổng thể, tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự vui vẻ, hạnh phúc tuyệt đối của con người. Chính vì vậy hình tượng Di Lặc rất được ưa chuộng trong phong thủy. Từ đó có rất nhiều biến thể về hình ảnh đức Phật Di Lặc. Mỗi hình tượng Di lặc lại mang một ý nghĩa, một ước nguyện khác nhau được gửi gắm vào đó. Tiêu biểu như tượng Di Lặc vác cành đào cầu cho sức khỏe, tuổi thọ. Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý… Chúng ta sẽ đi sâu vào ý nghĩa qua các hình tượng Phật Di Lặc đẹp dưới đây.

Các hình tượng Phật Di Lặc đẹp nhất

Tượng Phật Di Lặc ngồi cầm vàng

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là Ông Di Lặc là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh

phúc với nụ cười luôn chứa chan niềm vui trên khuôn mặt ông. Tượng Phật Di Lặc ngồi cầm vàng được được tạc với hình ảnh ông Di Lặc ngồi ung dung, tự tại. Tay trái Phật Di Lặc cầm một thỏi vàng, tay phải đặt ung dung trên đùi. Miệng Ngài cười toe toét với thần thái vui, rạng rỡ.

Có rất nhiều người trưng thờ tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng trong nhà. Ngoài việc cầu bình an, vui vẻ còn mong muốn cầu tài lộc và may mắn. Tượng Phật Di Lặc cầm vàng rất được ưa chuộng trong kinh doanh, buôn bán.

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc cũng là một trong những hình tượng khác được nhân gian lưu truyền. Tượng Di Lặc Ngũ Phúc được miêu tả với hình thể to lớn, bụng phệ, vẻ mặt vẫn luôn tươi cười, hạnh phúc. Hai tay Ngài một tay đặt ung dung trên đùi, một tay cầm quạt. Xung quanh là 5 đứa trẻ nhỏ đang vui đùa xung quanh Phật Di Lặc.

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc mang ý nghĩa rất to lớn. Chúng ta có thể cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc viên mãn, vô lo vô nghĩ. Tượng Di Lặc Ngũ Phúc còn là biểu tượng cho cuộc sống sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ, hạnh phúc. Đặc biệt xung quanh Phật Di Lặc chính là hình ảnh của 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa. Đây cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh. Phúc là viên mãn, hạnh phúc. Lộc là tài lộc, thịnh vượng. Thọ là trường thọ viên mãn. Khang là đại diện cho sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe. Ninh là tượng trưng cho cuộc sống bình yên, an lành trong cuộc sống, tránh được những tai họa sẽ xảy ra, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Tượng Phật Di Lặc với hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiền vui quầy bên Phật Di Lặc còn luôn mang đến một gia đình đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc, con cháu đầy đủ, có những đứa trẻ đầy tinh nghịch và vui vẻ, thông minh.

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng là hình ảnh dưới một gốc một cây Tùng lớn. Phật Di Lặc ngồi ung dung, tươi cười, thần thái vui vẻ và hạnh phúc. Cây Tùng tượng trưng cho sự dẻo dai, sức khỏe và trường thọ.

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa hạnh phúc, có thần lực cao nhưng lại gần gũi với chúng sanh. Hình ảnh Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng có ý nghĩa giúp con người có đủ sức khỏe và sự dẻo dai để vượt qua mọi khó khăn. Bên cạnh đó, trong cuộc sống khó tránh khỏi những sự mệt mỏi, mệt nhọc. Và khi đó, chính hình ảnh nụ cười hạnh phúc của Ông Phật Di Lặc một phần nào giúp chúng ta quên đi sự khổ đau trong cuộc sống. Từ đó, tạo một niềm động lực, động viên cho chúng ta tiếp tục cố gắng, phát triển.

Tượng Phật Di Lặc chúc phúc

Khác với những hình ảnh tượng Phật Di Lặc khác. Hình ảnh tượng Di Lặc Chúc Phúc được miêu tả với hình ảnh Ngài Di Lặc trong tư thế đứng. Miệng ngài nở nụ cười hoan hỷ, khuôn mặt hạnh phúc. Hai tay Ngài chắp vào nhau để cung chúc những điều tốt lành và ban phước đến cho gia đình.

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đứng chắp tay nở nụ cười để chúc nhau những điều  tốt đẹp mang về sự an lạc, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Tượng Di Lặc Chúc Phúc còn mang đến sự thăng tiến trong công việc, phát tài, phát lộc. Cộng thêm hình ảnh mập mạp, chiếc bụng to, thần thái tươi vui của Ngài cũng chính là biểu tượng của ấm no và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền 

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền cũng như các tượng Di Lặc khác. Vẫn là hình ảnh ông Di Lặc với vẻ mặt tươi vui, hạnh phúc, bụng phệ. Nhưng khác ở đây là tay phải Phật Di Lặc kéo bao tiền, tay trái cầm đồng tiền và vai cũng có thể vác một cây Đào.

Tượng Di Lặc kéo bao  tiền chính là sự biểu thị cho tài lộc và thịnh vượng. Giúp cho kinh doanh, buôn bán, công việc ngày càng thuận lợi và phát đạt. Bên cạnh đó, là niềm vui, sự hòa thuân, chan hòa, may mắn…

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào, vác cành Đào

Trái đào còn được gọi là trái trường sinh là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ. Hình ảnh cây đào xum xuê đầy lộc non mang lại phúc lộc tròn đầy. Thân cây đào còn có thể hóa giải sát khí, xua đổi tà ma. Vì vậy tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào là một biểu tượng đỉnh cao trong phong thủy. Thể hiện trọn vẹn mong ước viên mãn nhất của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ.

Những lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc

 Nên đặt tượng Phật Di Lặc như thế nào?

  • Trước hết phải đặt tượng Phật Di Lặc tại nơi sạch sẽ, trang nghiêm.
  • Tượng Di Lặc nên được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài.
  • Đặt tượng Di Lặc đối diện với cửa giúp biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.
  • Nên đặt tượng Di Lặc trên bục cao, nhìn thẳng ra cửa nhà.
  • Có thể đặt tượng Di Lặc ở trên bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng nhưng phải đảm bảo tượng đối mặt với cửa chính.

Quy tắc nên tránh khi đặt tượng Di Lặc

  • Không được đặt tượng Di Lặc trực tiếp xuống sàn nhà vì đó là sự bất kính.
  • Tượng Di Lặc không nên đặt trong phòng ngủ, phòng bếp hay phòng tắm.
  • Không đặt tượng Di Lặc ở vị trí chông chênh, dễ đổ.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới hoặc ngay gần cầu thang.

Mua tượng Phật Di Lặc ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Là một trong những cơ sở nổi tiếng tại Làng đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô là địa chỉ chuyên chế tác và bán tượng Phật Di Lặc giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Với đội ngũ nghệ nhân đông đảo, được đào tạo chuyên nghiệp. Tất cả sản phẩm nói chung hay tượng Phật Di Lặc bằng đá nói riêng đều có sự tỉ mỉ, công phu. Được chế tác từ bàn tay bàn tay lành nghề của nghệ nhân nơi đây. Những pho tượng Di Lặc bằng đá tại đá mỹ nghệ Thành Đô phải nói là rất có Hồn. Và thần thái của Ngài được thể hiện một cách đúng, chính xác và hoàn hảo nhất.

Đến với Thành Đô bạn sẽ thỉnh được một Pho tượng Di Lặc đúng với nguyện vọng của mình. Chúng tôi luôn có những mẫu tượng Phật bằng đá được thiết kế đa dạng, phong phú. Quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp, đúng yêu cầu nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, xưởng chính là nơi sản xuất trực tiếp, không qua trung gian hay kinh doanh buôn bán. Vì vậy giá cả luôn mang giá gốc tại xưởng, rất cạnh tranh có thể nói là thấp nhất thị trường. Đây chính là địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc bằng đá giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn muốn sở hữu một Pho tượng Di Lặc bằng đá độc đáo hãy liên hệ ngay với Thành Đô. Hotline: 090 469 7999 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp nhất

Một mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp nhất phải thể hiện rõ được thần thái tự do, tự tại, luôn nở nụ cười tươi vui, sảng khoái, hạnh phúc của Ngài. Bên cạnh đó, phải tỉ mỉ, tinh xảo từng chi tiết và đường nét. Bạn cần nên chọn một pho tượng có kích thước hài hòa, phù hợp với không gian và vị trí đặt tượng. Dưới đây, chính là các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước do chính nghệ nhân Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô chế tác