Nên chọn Tượng Phật A Di Đà ngồi hay đứng

Một trong những vị phật được nhiều người thỉnh nhất hiện nay là tượng phật A Di Đà. Trong đó, nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu tượng ngồi hay tượng đứng? Bởi cả 2 mẫu tượng đều vô cùng ấn tượng, được thiết kế rất tinh tế? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ mà mọi người nên biết.

1. Tượng Phật A Di Đà và những điều cần biết

Trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn tượng phật A Di Đà đứng hay ngồi, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể về vị phật này. Đây là một trong những vị Phật thường được nhiều người biết đến nhất trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa. Ngài được mọi người biết đến với 48 lời nguyện lớn trước khi trở thành Phật và là vị Phật lớn của Phật giáo – giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

tuong phat a di da 1

Đôi điều cần biết về Phật A Di Đà

Nhắc đến phật A Di Đà là người ta nghĩ ngay đến một vị Phật hiện thân của sự an lành, tốt đẹp. Khi nhìn thấy vị Phật này, trong tâm của con người ta sẽ nhớ đến 6 điều ngài dậy để hướng đến những điều thiện lành, tránh điều ác là “tham – sân – si – mạn – nghi – ác kiến”.

2. Những mẫu tượng phật A Di Đà đẹp nhất

Hiện nay, hai mẫu tượng phật A Di Đà được nhiều người biết đến nhất là tượng phật đứng và tượng ngồi kiết già trên đài hoa sen. Mỗi mẫu tượng sẽ có những vẻ đẹp riêng, phù hợp với từng mục đích riêng. Sau đây sẽ là 2 mẫu tượng cụ thể cho mọi người tham khảo.

2.1.Tượng Phật A Di Đà ngồi trên tòa sen

tuong phat a di da 2

Tượng A Di Đà ngồi kiết già trên đài hoa sen

Mẫu tượng Phật A Di Đà đầu tiên khá phổ biến hiện nay là tượng A Di Đà ngồi kiết già trên đài hoa sen. Hình ảnh của ngài được các nghệ nhân làng đá Non Nước khắc họ với khuôn mặt hiền từ, ánh mắt dịu dàng, miệng cười phúc hậu.

Phật A Di Đà bằng đá được khắc họa với hình ảnh khoác áo choàng, để lộ ngực có ấn thập. Cả 2 tay của ngài đều được đặt ngay ngắn trên đùi, chân khoanh lại theo dáng thiền. Và nếu nhìn qua, nhiều người sẽ thấy rằng tư thế ngồi trên đài hoa sen của Phật A Di Đà khiến cho hình ảnh của ngài rất giống với đức phật Thích Ca Mâu Ni.

2.2.Tượng Phật A Di Đà đứng

Bên cạnh mẫu tượng Phật A Di Đà ngồi kiết già trên hoa sen thì tượng  Phật A Di Đà đứng cũng rất thịnh hành. Mẫu tượng này khắc họa hình ảnh của Phật đứng trên đài hoa sen và phía sau lưng có ánh hào quang. Khuôn mặt của ngài dịu hiền với đôi mắt nhìn xuống phía dưới. Tay trái của Phật được các nghệ nhân khắc họa bắt ấn cam lộ còn tay duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi cứu vớt chúng sanh đang đắm chìm trong bể khổ.

tuong phat a di da 3

Tượng A Di Đà đứng trên đài hoa sen

Ngài vẫn khoác áo choàng và để lộ ngực có ấn thập. Bức tượng này được thiết kế với chiều cao 500cm, chiều ngang 160cm và chiều hậu 135cm. Loại đá được các nghệ nhân làng đá Non Nước sử dụng là đá Cẩm thạch tự nhiên nguyên khối.

3. Nên chọn tượng Phật A Di Đà ngồi hay đứng?

Rất nhiều người sau khi tìm hiểu về 2 mẫu tượng Phật A Di Đà thường băn khoăn không biết nên chọn tượng đứng hay tượng ngồi. Trong đó, việc lựa chọn mẫu tượng nào phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích thỉnh tượng của bạn. Nếu thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ tại chùa chiền thì mẫu tượng đứng sẽ phù hợp hơn. Bởi không gian của những nơi này cao, rộng.

tuong phat a di da 4

Nên chọn tượng A Di Đà đứng hay ngồi?

Còn nếu bạn thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ tại gia thì bạn nên lựa chọn mẫu tượng ngồi. Bởi xét về kích thước, tượng ngồi sẽ thấp hơn, phù hợp với không gian trong nhà hơn. Và nếu bạn định thỉnh tượng đặt trên xe ô tô để cầu mong được Phật luôn phù hộ, độ trì thì cũng nên thỉnh tượng ngồi với kích thước nhỏ. 

4. Nên đặt mua tượng Phật A Di Đà ở đâu? 

Dù bạn có nhu cầu đặt tượng A Di Đà đứng hay ngồi thì lời khuyên dành cho bạn là nên đến với Đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu tượng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay. Những mẫu tượng Phật do đơn vị cung cấp luôn được bảo hành trọn đời.

Bên cạnh đó, Đá mỹ nghệ Thành Đô còn luôn mang đến mức báo giá cạnh tranh, hấp dẫn cho tất cả mọi người. Đến với đơn vị, quý khách hàng có thể đặt làm bất cứ mẫu tượng nào, Đá mỹ nghệ Thành Đô luôn sẵn sàng làm tượng theo yêu cầu của mọi khách hàng. Chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên và liên hệ, đơn vị luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về những mẫu tượng phật A Di Đà đẹp không nên bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã biết nên lựa chọn mẫu tượng đứng hay tượng ngồi là phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904697999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *