Tôn giáo phương đông vốn luôn gắn liền với các tục lệ thờ cúng các vị thần . Trong đó việc thờ ông địa thần tài không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Đặc biệt là với những ai làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tục lệ này. Ví dụ như bàn thờ Ông ĐỊa Thần Tài là gì? gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài như thế nào để có thể tích tụ vận khí ? Cách chọn bàn thờ thần tài đẹp?

Tổng quan về Ông Địa và Ông Thần Tài

Trong tín ngưỡng của người phương Đông. Có lẽ không ai là không biết đến Thần Tài. Đây là một trong những vị thần nổi tiếng của người Á Đông. Dưới đây là truyền thuyết về thổ địa thần tài.Tương truyền rằng tên ngài là Triệu Công Minh, ông là người thời nhà Tần, ông lánh đời nên tu hành tại núi Chung nam, Trung quốc. Sau khi ngài đắc đạo được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái. Ngài được giao cho nhiệm vụ bài trừ ôn dịch, cứu bệnh giải tà. Bên cạnh đó ngài còn giúp cho những người bị oan ức giải nỗi oan. Còn những người kinh doanh buôn bán đến cầu ngài thì cũng được giúp cho phát đạt may mắn.

Dưới trướng của Ngài có 4 tiểu thần, mỗi tiểu thần có nhiệm vụ riêng của mình. Các tiểu thần đó là Chiên bảo thiêm tôn Tiêu Thăng, Nạp trân thiên tôn Tấn Bảo, Chiêu tài sứ giả Đặng Cửu Công và Lọi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư. Các tiểu thần này đều có nhiệm vụ chiêu nạp tiền tài, bảo vật, lợi thương trong thiên hạ.

Thổ Địa hay Thổ công là người cai quản đất đai trong thiên hạ. Người Việt ta thường nói Đất có thổ công – Sông có Hà bá. Ý nói là bất cứ vùng đất nào cũng đều có Thổ công hay Thổ địa cai quản. Trong tín ngưỡng của người Việt thì Thổ địa cũng là một vị thần bảo vệ cho gia đình. Thờ ngài sẽ giúp chống lại sự xâm nhập của tà ma, quỷ dữ. Bên cạnh đó ngài cũng là người phù hộ cho gia đình được bình an, trong kinh doanh thì được phát đạt. 

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà

Với những gia đình ngày nay, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh, buôn bán, các công ty, xí nghiệp,, ông Địa cũng là một vị thần  rất quan trọng. Người dân xem ngài giống như một vị thần phúc. Giúp cho gia chủ có thể giàu có, phát đạt, tiền tài dồi dào. Chính vì thế cho nên ông Địa và Thần Tài luôn được thờ chung với nhau. Là một cặp đôi mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ. Bên cạnh việc bảo vệ cho đất đai, ruộng vườn của họ. Đồng thời ông Địa cũng có nhiệm vụ khác đó chính là đưa Thần Tài tới nhà.. Không chỉ vào các dịp lễ tết hay vào ngày vía Thần Tài. Mỗi tháng, vào ngày mùng 1 hay mười rằm. Các gia chủ cũng sẽ thắp hương cho bàn thờ ông Địa Thần Tài. Mong cho mọi việc luôn yên ổn và suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài gồm những gì

Tượng thần Tài – ông Địa

1 Ống hương

1 hũ rượu

Mâm bồng đựng hoa quả

Bát sâm

Ông Cóc ngậm tiền

Chén thờ

Kỷ chén thờ

Đèn thờ

Bát hương

Lọ hoa

Xác định vị trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà chính xác

Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần được người dân thờ cúng chung trong một tủ thờ được đặt dưới nền nhà. Tủ thường được làm bằng gỗ, hướng thẳng ra cửa, đặt ở nơi có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho tủ thờ. Đồng thời cũng hàm ý rằng việc kinh doanh sẽ bền vững và phát đạt.

Phân loại bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nào?

Theo chất liệu:

– Bàn thờ ông địa bằng gỗ: Những chiếc tủ thờ ông địa được làm từ gỗ tự nhiên luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi chúng không chỉ bền bỉ, chất lượng mà còn mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian nội thất.

– Bàn thờ ông địa bằng đá: Là sản phẩm được làm trực tiếp từ đá tự nhiên nên có độ bền đẹp rất cao. Bàn thờ ông Địa bằng đá đem lại chất lượng tuyệt vời, mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho khách hàng. Khác với các chất liệu khác, đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết cũng như không bị mối mọt, ẩm mốc, hỏng hóc.

– Bàn thờ ông địa bằng đồng: Sản phẩm tăng sự sang trọng cho không gian thờ cúng. Hơn nữa, chất liệu bằng đồng kim khí mang lại dương khí tốt cho việc trông coi, giữ tiền bạc, thuận lợi cho công việc kinh doanh. Bởi đây là những sản phẩm cao cấp với các loại đường nét khắc tượng tinh tế.

– Bàn thờ ông địa bằng đá hoa cương: Được làm trực tiếp từ đá hoa cương tự nhiên, có độ bền cao, độ bóng đẹp vượt trội so với các loại đá khác. Khi được dùng làm bàn thờ Ông Địa, đá hoa cương bóng đẹp sẽ giúp sản phẩm luôn mới theo thời gian.tuy nhiên bằng đá nên khá nặng, vì vậy mà việc vận chuyển cũng khá khó khăn.

Theo hình dáng:

Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng

Bàn thờ Ông địa – Thần tài mái chùa

Bàn thờ Ông địa thần tài hộp đèn

Đặt bàn thờ ông Địa sao cho đúng?

Theo nguyên tắc trong phong thủy. Chúng ta sẽ áp dụng nguyên tắc từ trái qua phải. Có nghĩa là trên bàn thờ ông Địa Thần Tài. Ông Địa sẽ được đặt ở phía bên trái bàn thờ. Thần Tài sẽ được đặt phía bên phải bàn thờ. Sắp xếp theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

   Không nên đặt bàn thờ ở phía trên hay phía dưới đường ống dẫn nước thải. Bàn thờ ông Địa Thần Tài cũng nên tránh không nên đặt ở gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh Cũng không nên đặt gần nhà bếp. Trong quá trình nấu nướng ăn uống dễ bị dính bẩn lên bàn thờ. Và tuyệt đối không đặt bàn thờ tại những nơi ẩm thấp hay tối tắm. Gia chủ cần hết sức lưu ý. Tránh để mắc phải những điều kiêng kị. Sẽ làm ngăn cản sự may mắn mà ông Địa Thần Tài mang đến cho gia đình.

Bàn thờ thần tài thổ địa đặt ở đâu?

Bạn nên đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài ở nơi có tường để tựa vào. Tốt nhất thì nên đặt trong khu vực phòng khách. Vị trí được coi là lộc, tài, vượng của căn nhà chính là ngay khu vực cửa chính. Khi mở cửa sẽ vuông góc 90 độ với bàn thờ.

Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông Địa Thần Tài?

– Nếu ở chung cư, Không nên đặt bàn thờ ở phía trên hay phía dưới đường ống dẫn nước thải. 

– Bàn thờ ông Địa Thần Tài cũng nên tránh không nên đặt ở gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh 

– Không nên đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài gần nhà bếp

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ tại những nơi ẩm thấp hay tối tắm. 

Ưu điểm của bàn thờ ông địa bằng đá so với các chất liệu khác?

Bàn thờ Thần tài – Ông địa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sứ,… nhưng chất liệu đá được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi giá trị thẩm mỹ và độ bền vững. Khác với các chất liệu khác, đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết cũng như không bị mối mọt, ẩm mốc, hỏng hóc.

 Bàn thờ ông Địa bằng đá có mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Mua bàn thờ Thần Tài Thồ Địa ở đâu uy tín, chất lượng?

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác, điêu khắc đồ thờ bằng đá chất lượng cao, đá mỹ nghệ thành cung cấp các mẫu bàn thờ Thần tài – Ông địa đẹp, giá rẻ .ngoài ra cơ sở chế tác của chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm lư hương đá, bàn lễ đá, đèn đá, chiếu rồng đá, cây hương đá, mộ đá… với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.