5 mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhiều người đặt làm

Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị Phật được thờ phụng rất phổ biến hiện nay. Chính vì thế tượng phật Thích Ca Mâu Ni được rất nhiều người đặt làm. Tuy nhiên, các mẫu tượng phật Thích Ca hiện nay rất đa dạng. Và chính vì thế bạn băn khoăn không biết nên đặt làm mẫu tượng nào? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo.

Tượng Phật Thích Ca ngồi thiền

Mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni đầu tiên phổ biến nhất hiện nay chính là tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền định. Trong đó, các mẫu tượng ngồi thiền được thiết kế rất đa dạng:

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền định trên hoa sen

tuong phat thich ca mau ni 1

Mẫu tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên hoa sen

Mẫu tượng đầu tiên khắc họa hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền định trên đài hoa sen được thiết kế từ đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối. Từng đường nét trên tượng Phật được khắc họa hài hòa và tinh xảo, thể hiện được nét phòng khoáng tự nhiên.  

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá ngọc Ấn Độ

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá ngọc Ấn Độ cũng là mẫu tượng phật được không ít người yêu thích. Mẫu tượng phật này được khắc họa kiểu dáng ngồi với đá ngọc Ấn Độ tự nhiên nguyên khối. 

tuong phat thich ca mau ni 2

Tượng Phật Thích Ca được khắc từ đá ngọc Ấn Độ đẹp

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni này được thiết kế với màu xanh sẫm với kích thước chiều cao x chiều ngang x hậu là 250 x 200 x 135 cm. Trọng lượng của pho tượng là 5.550kg. 

Tượng phật Thích Ca ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề

Mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni cuối cùng được nhiều người lựa chọn là tượng phật Thích Ca ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề. Kích thước của pho tượng này là chiều cao x chiều ngang x hậu là 250 x 200 x 135 cm. 

tuong phat thich ca mau ni 3

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề

Tượng Phật Thích Ca thuyết pháp 

Tượng Phật Thích Ca thuyết pháp cho 5 anh em Kiều Trần Như là mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni thứ hai được rất nhiều người đặt làm. Trong đó, bộ tượng này có tất cả 6 pho tượng. Riêng tượng phật Thích Ca Mâu Ni được thiết kế ngồi. Còn 5 pho tượng mô phỏng hình ảnh của 5 anh em Kiều Trần Như thì được thiết kế quỳ.

tuong phat thich ca mau ni 4

Mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp cho 5 anh em Kiều Trần Như

Tất cả 6 pho tượng đều được thiết kế từ đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối với màu trắng mang tính thẩm mỹ cao. Bởi khi thiết kế, các nghệ nhân sử dụng đá đông đặc, nguyên khối và không ghép nối. Mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni được thiết kế với kích thước chiều cao x chiều ngang x hậu là 200 x 150 x 100 cm. Trọng lượng của pho tượng này là 3.000kg nên rất chắc chắn. 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh

tuong phat thich ca mau ni 5

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh

Mẫu tượng Phật tiếp theo là tượng Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh mô tả hình ảnh hài nhi đứng trên hoa sen với biểu hiện của Thánh nhân xuất thế. Đó là tay phải chỉ lên, tay trái chỉ xuống. Nhờ được thiết kế từ đá cẩm thạch tự nhiên nên có màu trắng xanh rất tinh tế. 

Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn

Một mẫu tượng phật Thích Ca Mâu Ni phổ biến thứ ba nhiều người đặt làm hiện nay là tượng phật Thích Ca nhập niết bàn. Đây là mẫu tượng Thích Ca nằm. Trong đó, tư thế nằm của Phật thể hiện sự thanh thản, không màng thế sự.

tuong phat thich ca mau ni 6

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni niết bàn từ đá cẩm thạch

Mẫu tượng này cũng được khắc họa từ đá cẩm thạch với màu trắng tinh khôi. Từng đường nét được khắc họa rất mềm mại, tinh tế dưới đôi bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm.

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni đứng

tuong phat thich ca mau ni 7

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đứng

Mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cuối cùng nhiều người đặt làm là tượng đứng trên hoa sen. Trong đó, một tay Phật giơ lên, một tay hướng lòng bàn tay về phía trước. Từng đường nét trên pho tượng được thiết kế hài hòa, cân đối và mềm mại. Màu sắc được sử dụng là màu trắng xanh ấn tượng của đá cẩm thạch được điêu khắc thủ công dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Nên đặt làm tượng Thích Ca Mâu Ni ở đâu?

Bạn muốn tìm kiếm địa chỉ tạc tượng, khắc tượng phật Thích Ca Mâu Ni uy tín, chất lượng? Tuy nhiên bạn băn khoăn vì không biết nên tin tưởng đơn vị nào? Vậy thì Đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ là địa chỉ nhất định bạn không nên bỏ qua. Cơ sở là đơn vị điêu khắc đá mỹ nghệ uy tín nhất của làng đá Non Nước Đà Nẵng. 

Nơi đây có đội ngũ nghệ nhân khắc đá chuyên nghiệp với kinh nghiệm hàng chục năm liền. Nhờ vậy mà từng mẫu tượng phật luôn được chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, khi khắc tượng, Thành Đô luôn lựa chọn các loại đá tự nhiên có hàng ngàn năm tuổi. Những phiến đá nguyên khối này đã hấp thu linh khí trời đất hàng ngàn năm liền. Vì thế mà màu sắc cũng như năng lượng tỏa ra luôn là năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, khi khắc tượng phật Thích Ca Mâu Ni, Thành Đô luôn đa dạng mẫu tượng phật cho mọi khách hàng lựa chọn. Đơn vị còn nhận khắc tượng theo yêu cầu, mong muốn riêng của mọi khách hàng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được mẫu tượng đẹp và phù hợp nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *