5+ mẫu tượng Phật Quan Âm mọi người không thể bỏ qua

Hiện nay, tượng Phật Bà Quan Âm được rất nhiều người thỉnh về thờ. Bởi trong quan niệm của mọi người, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn. Trong đó, hiện nay có rất nhiều mẫu tượng được nhiều người yêu thích. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho mọi người tham khảo.

1. Tượng Phật Quan Âm đứng

Mẫu tượng Phật đầu tiên khá phổ biến hiện nay xuất hiện ở nhiều chùa chiền chính là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đứng. Hình ảnh của mẹ Quan Âm Bồ Tát được khắc họa đứng trên đài sen với chiều cao từ 4.5 đến 7m. 

tuong phat quan am 1

Tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen đẹp

Tay phải của Phật Quan Âm bắt ấn hoặc được các nghệ nhân khắc họa cầm nhành dương liễu. Còn tay trái của Phật Bà Quan Thế Âm cầm bình cam lồ với ý nghĩa cứu khổ, cứu nạn, phổ độ chúng sanh. Bình cam lồ xuất hiện trên tay của Phật Bà được các nghệ nhân làng đá Non Nước khắc họa thẳng đứng hoặc nằm nghiêng.

tuong phat quan am 2

Mẫu tượng Quan Âm tay cầm bình cam lộ

2. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen

Tương tự như mẫu tượng Phật Quan Âm đứng, tượng Phật Bà Quan Âm ngồi trên đài sen cũng được khắc họa với dáng vẻ tĩnh tâm, tự tại cứu khổ cứu nạn. Tay phải của Phật Bà bắt ấn còn tay trái cầm bình cam lộ thẳng đứng. Bức tượng khắc họa hình ảnh Phật Bà ngồi trên đài sen nên kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian.

tuong phat quan am 3

Phật Quan Âm ngồi trên đài sen

Toàn bộ mẫu tượng Phật Quan Âm được các nghệ nhân khắc họa trên phiến đá cẩm thạch nguyên khối trắng tinh khôi. Tất cả thể hiện vẻ đẹp tinh tế, độc đáo và ấn tượng.

3. Tượng Quan Âm Tự Tại

Một mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm nữa được khá nhiều người thỉnh về thờ hiện nay là Quán Âm Tự Tại. Mẫu tượng này khắc họa hình ảnh của Phật Bà ngồi trên phiến đá và đặt chân phải lên đài sen. Còn chân trái của Phật thì gác lên chân phải. 

tuong phat quan am 4

Tượng Quan Âm tự tại

Phong thái của mẹ Quan Âm Bồ Tát rất ung dung, tự tại với một tay đỡ dây và dựa trên đài sen. Còn tay còn lại Phật Bà đặt tự do lên chân. Từng đường nét khắc họa gương mặt, phong thái, vạt áo của mẹ Quán Âm vô cùng mềm mại.

4. Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay là mẫu tượng rất thường thấy ở các ngôi đền. Trong đó, mẫu tượng này còn được nhiều người biết đến là tượng Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

tuong phat quan am 5

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Hình ảnh của Phật Bà được khắc họa với dáng ngồi thiền khoanh chân trên đài sen. Các cánh tay phật được các nghệ nhân khắc họa cầm hồ lô, mộ tháp, bình cam lồ, trái đào,… với ý nghĩa phổ độ chúng sinh.

5. Tượng Quan Âm Nam Hải

Một mẫu tượng phật khá phổ biến hiện nay mà nhiều người biết đến là tượng Phật Bà Quan Thế Âm Nam Hải. Hình ảnh của mẹ quan âm được khắc họa với dáng đứng tay bắt ấn, cầm bình cam lộ hướng xuống dưới. 

tuong phat quan am 6

Mẫu tượng Phật Quan Âm Nam Hải đẹp

Nhiều người biết đến hình tượng Phật Quan Âm này là Phật Quan Âm Trụ Long Quá Hải. Bởi mẹ Quan Âm được khắc họa đứng trên thân Rồng lướt biển khổ để cứu độ chúng sanh, giúp tiêu trừ Tam Độc Tham Sân Si. Phía trên hình ảnh của một con rồng dũng mãnh là phật mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát với dáng vẻ hiền từ, đức độ.

6. Thêm tượng Quan Âm cưỡi rồng

tuong phat quan am 7

Tượng Quan Âm Bồ Tát cưỡi rồng ấn tượng từ đá cẩm thạch trắng

Quán Âm cưỡi rồng là mẫu tượng Phật Quan Âm thứ sáu được nhiều người yêu thích. Trong đó, mẫu tượng này tương tự như tượng Quan Âm Nam Hải. Phật Bà Quan Âm cũng được khắc họa đứng trên rồng với tay bắt ấn và tay cầm bình cam lộ. Tuy nhiên, ở mẫu tượng Quan Âm cưỡi rồng này, bình cam lộ của Phật Bà có dòng nước chảy xuống.

Đặt làm tượng Phật Quan Âm ở đâu?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm tượng Phật Quan Âm bởi đây là mẫu tượng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến những mẫu tượng đẹp, ấn tượng với giá cả cạnh tranh.

Nếu bạn băn khoăn vì chưa lựa chọn được địa chỉ khắc tượng uy tín thì đừng bỏ qua Đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là một trong những đơn vị chuyên nhận làm đá uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Những mẫu tượng tại đây luôn được thiết kế vô cùng ấn tượng với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Đặc biệt, mỗi bức tượng đều được các nghệ nhân làng đá Non Nước khắc họa tỉ mỉ, chi tiết. Và xét về giá thành, Đá mỹ nghệ Thành Đô chưa bao giờ khiến bất cứ ai phải thất vọng. 

Trên đây là 5+ mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp mà nhất định mọi người không nên bỏ qua. Hy vọng những gợi ý này sẽ là những gợi ý hữu ích giúp mọi người lựa chọn được mẫu tượng phù hợp. 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *