5+ mẫu tượng Phật Di Lặc nên thỉnh về thờ tại gia

Phật Di Lặc là một trong những mẫu tượng được rất nhiều người thỉnh về thờ tại gia. Trong đó, các nghệ nhân thường khắc họa các mẫu tượng phật Di Lặc vô cùng đa dạng với nhiều phong thái khác nhau. Nếu bạn đang có ý định thỉnh tượng Di Lặc về thờ tại gia thì nên tham khảo ngay 5+ gợi ý sau đây.

1. Tượng Phật Di Lặc ngồi cầm vàng

Mẫu tượng đầu tiên được nhiều người thỉnh về thờ với mong muốn luôn gặp may mắn, bình an, vui vẻ, tài lộc là tượng Di Lặc ngồi cầm vàng. Hình ảnh của ngài nổi bật với vẻ nụ cười tươi vui, rạng rỡ trên khuôn mặt. Tay trái ngài cầm thỏi vàng còn tay phải ngài đặt trên đá. Mẫu tượng này không chỉ được thờ tại nhà mà nhiều người còn thờ ở nơi làm việc, kinh doanh.

tuong phat di lac 1

Mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi cầm vàng ấn tượng

2. Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc

tuong phat di lac 2

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc ấn tượng

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc là mẫu tượng thứ hai rất được ưa chuộng. Bức tượng này gắn liền với hình ảnh được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Hình ảnh của Phật được khắc họa ngồi trên đài sen với khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười, rạng rỡ. Xung quanh ngài là 5 đứa trẻ vui đùa với vẻ hoan hỷ, hạnh phúc. 

Những đứa trẻ này là hình ảnh tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cả phật Di Lặc và 5 đứa trẻ bên cạnh ngài đều được các nghệ nhân khéo léo khắc họa trên một phiến đá lớn nguyên khối, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

3. Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng

tuong phat di lac 3

Mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

Mẫu tượng phật Di Lặc thứ ba khá phổ biến chính là tượng Di Lặc ngồi gốc tùng và một tay cầm thỏi vàng. Và ngài vẫn nổi bật với khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, hoan hỷ. Mọi người thường thỉnh bức tượng phật này về thờ với mong muốn cuộc sống luôn hạnh phúc, trường thọ, an nhàn, thảnh thơi, an lạc.

4. Tượng Phật Di Lặc chúc phúc

Phật Di Lặc chúc phúc là mẫu tượng phật cũng được rất nhiều gia chủ thỉnh về thờ. Hình ảnh của Phật được khắc họa với dáng đứng và 2 tay chắp vào nhau để cung chúc những điều tốt lành, ban phước cho gia đình. Khuôn mặt của Phật nở nụ cười tươi ngụ ý mang đến những điều may mắn, vui vẻ, an lạc, hạnh phúc, ấm no.

5. Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Hình ảnh Phật Di Lặc kéo bao tiền là một trong những mẫu tượng rất được yêu thích. Trong đó, một tay ngài kéo bao tải tiền nặng trĩu. Còn tay còn lại Phật Di Lặc vác cành đào trên vai. Mọi người thường thỉnh bức tượng này về thờ với mong muốn luôn gặp tài lộc và thịnh vượng trong kinh doanh.

6. Tượng Di Lặc ngồi gốc đào, vác cành Đào

Mẫu tượng Phật Di lặc thứ 6 hiện nay được các nghệ nhân làng đá Non Nước tạc khá nhiều chính là hình ảnh phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào. Hình ảnh của những trái đào xum xuê thể hiện sự trường thọ với sức khỏe dồi dào, phúc lộc ngập tràn. 

tuong phat di lac 4

Mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào

Một tay Phật nâng trái đào và cầm dải đồng xu nối liền với nhau. Còn tay còn lại ngài cầm một thỏi vàng. Khuôn mặt của Phật vẫn là vẻ hiền từ, phúc hậu và tươi cười hoan hỷ.

7. Tượng Phật Di Lặc đang vui đùa cùng tiểu đồng

Tượng Phật Di Lặc vui đùa cùng tiểu đồng cũng là mẫu tượng phật rất được ưa chuộng hiện nay. Bức tượng này ngoài hình ảnh của Phật Di Lặc còn có thêm sự xuất hiện của tiểu đồng bên cạnh ngài. Sự hồn nhiên của tiểu đồng bên Phật Di Lặc luôn tươi vui mang đến không khí ấm áp của cuộc sống an lạc.

tuong phat di lac 5

Tượng Phật Di Lặc vui đùa cùng tiểu đồng

8. Tượng Di Lặc cầm gậy như ý hay đứng trên gậy như ý

Phật Di Lặc tay cầm gậy như ý là mẫu tượng Phật Di Lặc thường được nhiều người lãnh đạo thỉnh về thờ tại gia với mong muốn nắm giữ quyền lực. Bởi gậy như ý là biểu tượng của quyền lực. Hình ảnh của Phật Di Lặc được khắc họa với vẻ mặt vui tươi và một tay vẫn cầm thỏi vàng. Tay còn lại ngài cầm sợi dây xuyên những đồng xu thể hiện sự giàu có với của cải ngập tràn.

tuong phat di lac 6

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

9. Tượng Phật Di Lặc ôm đá tự nhiên

Mẫu tượng Phật Di Lặc ôm đá tự nhiên là hình ảnh tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, chân quý. Chính vì thế mẫu tượng này thường được các gia chủ thỉnh về thờ tại gia. Chất liệu đá được các nghệ nhân lựa chọn để khắc họa là đá Pakistan tự nhiên với màu xanh ngọc ấn tượng cùng độ bóng cao. Một tay ngài cầm đá tự nhiên, tay còn lại cầm chuỗi hạt cùng khuôn mặt hiền từ, phúc hậu luôn vui vẻ.

tuong phat di lac 7

Tượng Phật Di Lặc ôm đá tự nhiên

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp, ấn tượng mọi người nên thỉnh về thờ tại nhà. Hy vọng đây sẽ là những mẫu tượng phù hợp nhất cho mọi người tham khảo. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Thành Đô để được tư vấn cụ thể.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *