4 mẫu tượng chú tiểu may mắn thường được đặt làm

Tượng chú tiểu hiện nay là một trong những mẫu tượng rất được yêu thích. Bởi những chú tự hiểu luôn có phong thái an nhiên, ngộ nghĩnh và vô cùng dễ thương. Trong đó,nhiều người thường lựa chọn năm mẫu tượng sau đây để trang trí nhà cửa.

1. Tượng Chú Tiểu Tam Không

Mẫu tượng chú tiểu tam không là mẫu tượng đầu tiên mà nhiều người yêu thích nhất. Trong đó,bộ tượng này có ba chú tiểu khắc họa ba phong thái không nói, không nghe và không nhìn. Cả ba chú tiểu đều được các loại kiểu dáng ngồi khoanh chân phía trước với chất liệu đá cẩm thạch trắng phủ bóng tinh tế.

tuong chu tieu 1

Chú tiểu tam không – bộ tượng được yêu thích nhất hiện nay 

Bức tượng đầu tiên khắc họa hình ảnh chú tiểu lấy một tay che miệng. Điều này ngụ ý “không nói” và theo lời Phật dạy là giữ gìn khẩu nghiệp. Bức tượng thứ hai là hình ảnh của cứ tưởng lấy hai tay che tai ngụ ý “không nghe”. Và bức tượng thứ ba là chú tiểu dùng hai tay bịt mắt, ngụ ý không nhìn. Cả ba chú tiểu đều được thiết kế với kích thước cao 50cm, ngang 30cm và hậu 27cm.

2. Tượng Chú Tiểu Tứ không

Bên cạnh bộ tượng chú tiểu tam không, nhiều người còn lựa chọn trang trí nhà bằng tượng chú tiểu tứ không. Mẫu tượng này cũng tương tự như bộ tiểu tam không. Tuy nhiên, bộ tượng sẽ có thêm hình ảnh của chú tiểu với tư thế “không nghĩ”. Hình ảnh chú tiểu này có tư thế một tay chống cằm với khuôn mặt vô lo vô nghĩ.

tuong chu tieu 2

Mẫu tượng chú tiểu 4 không bằng đá cẩm thạch cao cấp với màu sắc tinh khôi 

Bộ tượng cũng được thiết kế từ ừ chất liệu đá cẩm thạch. Trong đó, màu sắc của bốn chú tượng này là màu trắng tinh khôi với kích thước nhỏ gọn. Tượng chú tiểu tứ không thích hợp để trang trí ở rất nhiều khu vực trong nhà.

3. Tượng chú tiểu cầm kỳ thi hoạ

Mẫu tượng thứ ba phổ biến hiện nay là tượng chú tiểu cầm kỳ thi họa. Tượng khắc họa hình ảnh của một chú tưởng ngồi trên đá với hai tay cầm sách. Khuôn mặt của chú tiểu khá chăm chú trên trang sách.

tuong chu tieu 3

Tượng chú tiểu cầm kỳ thi họa đẹp và ấn tượng nhất

Tượng được thiết kế từ đá cẩm thạch nguyên khối với những đường nét mềm mại. Các nghệ nhân các khéo léo thiết kế kích thước tượng là chiều cao 50cm, mang 35 cm và chiều hậu 28cm. Do đó mà mọi người có thể đặt tượng cạnh bàn uống nước mà không tốn nhiều diện tích.

4. Bộ tượng 4 chú tiểu múa võ

Chú tiểu múa võ là mẫu tượng thứ tư cũng được khá nhiều người yêu thích. Trong đó, hình ảnh của chú tưởng được khắc họa với màu đá trắng sáng tinh khôi. Tư thế múa võ cùng khuôn mặt thể hiện sự vô lo, vô ưu luôn mang đến may mắn và bình an cho mọi người.

tuong chu tieu 4

Tượng chú tiểu múa võ đẹp nhiều người đặt làm

Với kích thước được thiết kế chiều cao 50 cm, chiều ngang 35 cm và chiều hậu 30 cm cùng chất liệu đá cẩm thạch, mẫu tượng thể hiện tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn mẫu tượng chú tiểu này để làm quà tặng cho người thân bạn bè rất phù hợp.

5. Bộ tượng 4 chú tiểu đội nón rơm

Bộ tượng cuối cùng mà rất nhiều người hiện nay thường lựa chọn là tượng 4 chú tiểu đội nón rơm. Mỗi chú tiểu đều thể hiện một bài dạy giáo lý của nhà Phật. Chính vì thế bộ tượng này tương tự như tượng chú tiểu “tứ không”. Tuy nhiên, nếu như mọi người cảm thấy tượng chú tiểu tứ không chỉ được thiết kế từ đá cẩm thạch trắng với màu sắc đơn điệu thì bộ tượng này hoàn toàn khác biệt. Mỗi chú tưởng đều được thiết kế với một màu áo riêng.

tuong chu tieu 5

Tượng chú tiểu tứ không đội nón rơm đẹp nhất

Vẫn là vẻ mặt ngộ nghĩnh vô lo vô nghĩ nhưng những chú tiểu này lại được thiết kế thêm nón rơm vô cùng đáng yêu. Đặc biệt, với kích thước nhỏ gọn, mọi người có thể đặt tượng chú tiểu đội nón rơm ở rất nhiều vị trí. Không chỉ là phòng khách, tượng còn có thể được đặt trên xe ô tô để trang trí.

Đặt mua tượng chú tiểu ở đâu?

Bạn muốn đặt mua tượng chú tiểu đẹp và chất lượng? Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào? Bởi bạn sợ rằng gặp phải các đơn vị không uy tín sẽ dễ dàng sở hữu tượng chú tiểu kém chất lượng? Vậy thì đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Đơn vị nhận làm tượng chú tiểu đẹp và chất lượng từ đá tự nhiên cao cấp. Trong đó loại đá thường được sử dụng là đá cẩm thạch với màu trắng tinh tế. Từng khối đá được các nghệ nhân của làng đá Non Nước tỉ mỉ khắc họa từng đường nét mềm mại, tinh tế. Khi tạc tượng, đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ tư vấn tận tình về kích thước, kiểu dáng tượng phù hợp cho mọi khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những mẫu tượng chú tiểu đẹp cho mọi người tham khảo. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mọi người lựa chọn được mẫu tượng đẹp và phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *