2 mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp, nên thỉnh hiện nay

Tượng Tây Phương Tam Thánh là bộ tượng được khá nhiều người hiện nay chú ý đến. Mẫu tượng này khắc họa hình ảnh của 3 vị phật ở cõi Tây phương. Trong đó, hiện nay đang có 2 mẫu tượng khá phổ biến, được nhiều người thỉnh hơn cả. Bạn tò mò không biết 2 mẫu tượng này là gì? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo.

1. Tìm hiểu về tượng Tây Phương Tam Thánh

Trước khi đến với 2 mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh phổ biến nhất hiện nay, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu về tượng Tây Phương Tam Thánh. Bộ tượng này còn được biết đến với tên gọi là Phật Di Đà Tam Tôn. Trong đó, tượng Tây Phương Tam Thánh có sự xuất hiện của 3 đức phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Trong đó:

tuong tay phuong tam thanh 1

Những điều cần biết về Tây Phương Tam Thánh

  • Đức Phật A Di Đà là vị Phật quá khứ phát ra đại nguyện lớn với cõi Tây Phương Cực Lạc. 
  • Còn Quan Âm Bồ Tát là đại diện cho sự từ bi, cứu vớt chúng sanh. 
  • Riêng Đại Thế Chí Bồ Tát thì đại diện cho trí tuệ siêu vượt.

Cả 2 vị Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát thì luôn đi theo Phật A Di Đà. Người ta thường thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh về thờ để thức tỉnh mọi người, hướng đến điều thiện lành, sống lương thiện, tránh xa những điều sai trái. 

2. Những mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh được nhiều người thỉnh

Hiện nay, mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh không chỉ xuất hiện ở các ngôi chùa mà còn được nhiều người thỉnh về thờ tại gia. Trong đó, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mẫu tượng phổ biến sau đây: 

2.1. Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi

Tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi là mẫu tượng đầu tiên mọi người không nên bỏ qua. Trong đó, 3 vị tượng được khắc họa với dáng ngồi trên đài sen cùng màu sắc tươi sáng. Trong đó, Phật A Di Đà ngồi ở giữa, bên trái là Phật Quan Thế Âm Bồ Tát và bên phải là Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

tuong tay phuong tam thanh 2

Tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi trên đài sen rất được ưa chuộng

Cả 3 vị Phật đều ngồi trên đài sen với dáng thiền. Tuy được thiết kế từ đá tự nhiên trắng nhưng mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh này còn tạo được điểm nhấn với những chi tiết mạ vàng tinh tế. Đó là chi tiết cành sen thếp vàng, cành dương liễu, bình cam lộ,… Còn các vạt áo của phật được điểm màu vàng, hồng ấm tươi sáng.

2.2. Tượng Tây Phương Tam Thánh đứng

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh thứ hai được nhiều người lựa chọn hiện nay là tượng Tây Phương Tam Thánh đứng. Mẫu tượng này có thiết kế cao từ 40cm trở lên. Mọi người có thể thỉnh tượng thờ ở những không gian cao, rộng lớn. 

tuong tay phuong tam thanh 3

Tượng Tây Phương Tam Thánh đứng được khắc họa trên đá tự nhiên cao cấp

Ba vị Phật này cũng được các nghệ nhân khắc họa đứng trên đài sen với những đường nét tỉ mỉ, tinh tế. Mỗi vị Phật đều được khắc họa trên một phiến đá cẩm thạch nguyên khối với màu trắng tinh khôi. Đặc biệt, để tạo tính thẩm mỹ cao hơn, mỗi pho tượng đều được phủ bóng tinh tế.

Trong đó, mỗi vị Phật vẫn được khắc họa với phong thái, dáng vẻ đặc trưng:

  • Phật A Di Đà đứng với tư thế tay làm ấn giáo hóa
  • Phật Quan Thế Âm Bồ Tát luôn trong tư thế tay cầm bình cam lộ
  • Còn Phật Đại Thế Chí Bồ Tát thì tay cầm cành sen

3. Địa chủ cung cấp tượng Tây Phương Tam Thánh chất lượng

Nếu bạn có ý định thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh về thờ, đừng bỏ qua Đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là một trong những địa chỉ chuyên mang đến những mẫu tượng đẹp và ấn tượng nhất cho mọi người thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, tại đây còn có các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm tạc tượng. Vì thế mọi người có thể đặt làm tượng với đủ mọi kích thước khác nhau.

tuong tay phuong tam thanh 4

Địa chỉ cung cấp tượng Phật đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Đá được đơn vị lựa chọn để tạc tượng là các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá xanh, đá trắng, đá nhập khẩu Ấn Độ,… Chính vì thế mà mỗi mẫu tượng đều có độ bền cao. Đến với Đá mỹ nghệ Thành Đô, quý khách hàng còn được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về cách thỉnh tượng phật cũng như vị trí đặt tượng phật sao cho phù hợp nhất.

Chắc chắn, Đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ mang đến những mẫu tượng đẹp và ấn tượng nhất mà bạn không bao giờ phải thất vọng. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất cho tất cả mọi người về tượng Tây Phương Tam Thánh. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904.697.999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *