2 mẫu tượng Hộ Pháp đẹp nhiều người đặt làm

Hộ Pháp là vị thần khá quen thuộc, thường xuất hiện ở khá nhiều đình chùa hiện nay. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có 2 mẫu tượng Hộ Pháp khác nhau. Cả 2 mẫu tượng này đều được rất nhiều người đặt làm. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về tượng thần Hộ Pháp thì hãy tham khảo ngay một số thông tin sau đây.

1. Tượng Hộ Pháp và đôi điều cần biết

Trước khi tìm hiểu về 2 mẫu tượng Hộ Pháp phổ biến, mọi người nên dành vài phút  để tìm hiểu kỹ lưỡng về vị thần này. Ngài có tên đầy đủ là Đức Hộ Pháp. Trong đó, ngài thường xuất hiện nhiều nhất ở các cổng chùa với nhiệm vụ  trông giữ kinh sách hay đại hùng bảo điện. Và trong kinh Phật, ngài được biết đến với tên gọi vi đà tôn thiên Bồ Tát, vi đà Hộ Pháp.

tuong ho phap 1

Những điều cần biết về tượng Hộ Pháp

Thông thường, khi xuất hiện ở 2 bên cổng chùa, hình ảnh của 2 vị thần này sẽ không giống nhau. Trong đó, mỗi vị thần hộ pháp sẽ xuất hiện với một trang phục và một dáng vẻ riêng.

2. Những mẫu tượng hộ pháp đẹp nhất

Hiện nay, 2 mẫu tượng hộ pháp đẹp nhất, thường được nhiều người lựa chọn nhất là tượng Hộ Pháp Vi Đà và tượng Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ. Trong đó, mỗi mẫu tượng đều có những điểm đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

2.1. Tượng Hộ Pháp Vi Đà

Mẫu tượng đầu tiên được nhiều người hiện nay biết đến nhất là tượng Hộ Pháp Vi Đà. Ngài được biết đến với tên gọi là Thất Kiện Đà thuộc Ấn Độ giáo. Ngài là con trai của Hộ pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên. Người ta thường đặt tượng Hộ Pháp Vi Đà để thờ cúng tại linh tháp với ý nghĩa ngài sẽ trông coi Xá lợi, bảo vệ Phật pháp. 

tuong ho phap 2

Tượng Hộ Pháp Vi Đà được nhiều người lựa chọn như thế nào?

Hiện nay, tượng Hộ Pháp Vi Đà thường được đặt bên phải cổng chùa. Trên người ngài mang võ phục cùng tướng mày sáng lạn và thân thể vạm vỡ, cầm pháp khí bảo vệ Đạo pháp. Hình ảnh của thần Hộ Pháp này được các nghệ nhân làng đá Non Nước khắc họa với một tay chống bên hông, một tay chống vào gươm báu hướng đầu gươm xuống đất. Nét mặt của ngài nghiêm nghị nhưng không dữ dằn.

2.2. Tượng hộ pháp Tiêu Diện Đại Sĩ

Mẫu tượng Hộ Pháp thứ hai xuất hiện bên cạnh tượng Hộ Pháp Vi Đà chính là tượng Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ. Ngài còn được biết đến với tên gọi Tiêu Diện Đại Quỷ Vương. Không giống như Hộ Pháp Vi Đà thường xuất hiện để trông coi Xá lợi, bảo vệ Phật pháp, Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ là vị Bồ Tát chuyên hàng yêu phục ma. Ngài thường dùng cái ác để chế ngự cái ác. 

tuong ho phap 3

Tượng Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ khá phổ biến hiện nay

Vì thế hình ảnh của ngài được các nghệ nhân của làng đá Non Nước khắc họa trong dáng điệu oai nghiêm, mặc trang phục võ tướng. Tay trái của người được thiết kế chống nạnh còn tay phải cầm cờ. Nét mặt của vị Hộ Pháp này được khắc họa có phần quái dị và hung dữ. Bởi phía trên đầu của thần có sự xuất hiện của 3 chiếc sừng nhọn. 

Hình ảnh của vị Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ này còn nổi bật với hai mắt lồi to dữ tợn, trợn ngược, miệng rộng nhe răng nanh. Đặc biệt, trên khuôn mặt của ngài không thể không nhắc đến hình ảnh của chiếc lưỡi cong thè tới ngực. Nó tượng trưng cho uy quyền, giúp xua đuổi tà ma chạy về phía ánh sáng để Phật cảm hóa và cứu độ.

3. Nên đặt làm tượng Hộ Pháp ở đâu?

Trên đây là 2 mẫu tượng Hộ Pháp mà nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, một vấn đề nữa khiến cho rất nhiều người băn khoăn chính là không biết nên đặt làm tượng Hộ Pháp ở đâu uy tín? Vậy thì một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua chính là Đá mỹ nghệ Thành Độ.

tuong ho phap 4

Địa chỉ làm tượng Hộ Pháp đẹp nhất

Đây là đơn vị tạc tượng uy tín nhiều năm trên thị trường. Trong đó, những mẫu tượng Hộ Pháp được các nghệ nhân tại đây khắc họa vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận. Đá mỹ nghệ Thành Đô cam kết:

  • Luôn sử dụng đá tự nhiên nguyên khối để khắc tạc mọi mẫu tượng. Vì thế, tất cả những pho tượng được đơn vị khắc tạc luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cực cao.
  • Có đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm khắc tạc tượng chuyên nghiệp.
  • Thời gian tạc tượng theo yêu cầu luôn luôn được rút ngắn hết mức có thể.
  • Giá cả cạnh tranh, có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho các khách hàng.
  • Ngoài tượng Hộ Pháp, Đá mỹ nghệ Thành Đô còn mang đến rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp, ấn tượng cho mọi người thoải mái lựa chọn.
  • Thành Đô luôn sẵn sàng tư vấn 24/24 cho tất cả mọi quý khách hàng. Vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những mẫu tượng đẹp và ấn tượng nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về 2 mẫu tượng Hộ Pháp đẹp được nhiều người đặt làm nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là những gợi ý hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *